Hotline:  1800 6608

Bỏ túi bí kíp mua chậu tắm cho bé an toàn

Một trong những món đồ dùng không thể bỏ qua khi sắm đồ dùng cho bé sơ sinh đó chính là chiếc chậu tắm nhưng để tìm mua được chiếc chậu tắm phù hợp lại là điều không hề đơn giản.

Rất nhiều cha mẹ chủ quan trong việc chọn mua chậu tắm cho bé khiến tình trạng “Tiền mất tật mang”. Bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho cha mẹ 1 số bí kíp để mua được một chiếc chậu tắm cho bé sơ sinh vừa phù hợp, an toàn lại chất lượng nhất.

Nguyên tắc cần biết khi mua chậu tắm cho bé

1. Chọn kiểu dáng chậu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng chậu tắm nên việc bạn dành thời gian để chọn được kiểu phù hợp sao cho bé thoải mái trong đó mà mẹ thực hiện các thao tác tắm bé cũng dễ dàng hơn là việc cần thiết.

Theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc thì chiếc chậu tắm cho bé sơ sinh phù hợp nhất là chiếc chậu thuôn dài, có độ sâu vừa phải để tránh trường hợp tuột tay gây sặc nước khi con quá nhỏ. Tuy nhiên độ rộng của chậu cũng không nên quá nhỏ vì như vậy bạn sẽ phải nhanh thay chậu khi bé lớn hơn một chút.

chau-tam-thai-lan-768x576

2. Chọn chất liệu chậu

Thông thường khi tắm cho bé, cha mẹ sẽ phải đặt hầu hết cơ thể bé trong chậu. Chính vì vậy mà khi chọn chậu, cha mẹ hãy chọn những chiếc chậu dày dặn một chút để không bị oằng dưới tác động của trọng lượng bé lẫn lượng nước bên trong.

Ngoài ra hãy chọn loại chậu bằng chất liệu nhựa PP có độ chịu vs giữ nhiệt tốt để không phải thay nước tắm quá thường xuyên trong suốt quá trình tắm bé.

chau-tam-kem-luoi-tam

3. Chọn tính năng của chậu

Nếu như trước đây chậu tắm chỉ có 1 chức năng cơ bản là đựng nước tắm cho bé thì nay, chậu tắm cho bé đã được cải tiến khi trang bị thêm rất nhiều tính năng đi kèm như khay đựng xà phòng, van thoát nước, đo nhiệt độ nước tắm,…..

Trên đây là 3 nguyên tắc bất di bất dịch khi mua chậu tắm cho bé mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần phải biết để chọn được chiếc chậu tắm an toàn và phù hợp với bé. Ngoài những nguyên tắc này còn rất nhiều bí kíp khác nữa, cha mẹ có thể xem thêm tại: Mẹo mua chậu tắm cho bé sơ sinh rẻ đẹp chất lượng