Hotline:  1800 6608

Đặc điểm cần phải có ở chiếc xe đẩy cho bé sơ sinh

Lựa chọn đồ dùng cho bé sơ sinh chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần thời gian tìm hiểu để có thể xác định được sản phẩm an toàn, chất lượng và phù hợp với bé nhất. Và tất nhiên chọn xe đẩy cho bé cũng thế. Vậy chiếc xe đẩy dành cho bé sơ sinh cần có những điểm lưu ý gì? Hãy cùng đọc hết bài viết sau nhé.

kinh-nghiem-mua-xe-day-cho-be-1

Đặc điểm cần phải có ở chiếc xe đẩy cho bé sơ sinh

  • 3 tư thế (nằm – ngả – ngồi):

Cơ thể của bé sơ sinh còn rất yếu, chưa thể ngả lưng hay tựa được mà chủ yếu là nằm. Do đó mà xe đẩy của bé cũng cần phải điều chỉnh về tư thế nằm thấp nhất để không làm ảnh hưởng tới xương cột sống cũng như sức khỏe của bé sau này.

  • Tay đẩy đổi chiều

Không phải bé nào cũng chịu hợp tác chịu ngồi xe đẩy ngay từ đầu, có không ít bé quấy khóc ngay khi cha mẹ đặt vào xe. Lúc này cha mẹ nên bên cạnh nói chuyện với bé để bé quen đi nỗi sợ hãi và dần làm quen với chiếc xe đẩy. Chính vì vậy mà chiếc xe đẩy 2 chiều sẽ thực sự cần thiết.

Ngoài ra khi đưa bé ra ngoài, không thể tránh được trường hợp xe đi ngược chiều gió. Lúc này chiếc xe đẩy đổi chiều sẽ giúp mẹ bảo vệ bé khỏi gió lạnh, ảnh hưởng tới sức khỏe non nớt của bé.

xe-day-cao-cap-brevi

  • Giảm shock tốt

Để tránh những va đập lên cơ thể bé, chiếc xe đẩy cho bé cần phải có hệ thống giảm shock tốt để xe đi êm, nhẹ trên mọi cung đường, đem lại sự thoải mái nhất cho bé.

  • Bánh xe chống trượt, phanh an toàn

Đây là tiêu chí bắt buộc phải có khi chọn xe đẩy cho bé nói chung để đảm bảo sự an toàn nhất cho bé. Nên chọn những chiếc xe có bánh xe to, có khả năng chống trượt tốt và nhất là phải được trang bị phanh chắc chắn.

Trên đây là 1 số đặc điểm cần phải có ở chiếc xe đẩy cho bé sơ sinh. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý các tiêu chí như: Trọng lượng nhẹ, dễ gấp gọn, mái che rộng, giỏ đựng tiện lợi,…. Tùy vào khả năng tài chính của gia đình mà bạn có thể chọn những dòng xe đẩy em bé cao cấp hay bình dân. Một số thương hiệu xe đẩy em bé cao cấp như xe đẩy Combi (Nhật Bản), xe đẩy Aprica (Nhật), xe đẩy Joie ( Anh quốc),…. Còn nếu tài chính eo hẹp hơn có thể tham khảo dòng xe đẩy em bé bình dân chất lượng tốt như xe đẩy Seebaby, xe đẩy mamago, xe đẩy Kiza,…