Hotline:  1800 6608

Lợi ích tuyệt vời của việc trì hoãn tắm cho bé khi vừa sinh ra

Mẹ có biết vì sao nhiều người lại trì hoãn việc tắm cho bé sơ sinh khi vừa sinh ra không? Nghe có vẻ không hợp lý lắm nhưng việc này lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé!

 1. Duy trì lớp bảo vệ tự nhiên cho làn da bé

  img20170605215402119

  Khi vừa sinh ra, cơ thể bé được phủ 1 lớp màu trắng. Chất sáp màu trắng này không phải là chất bẩn đâu, đó chính là “chất gây” (tên khoa học là Vernix caseosa) được hình thành từ tuần thai thứ 18. Đây được coi là một loại kem dưỡng da thần kỳ, nó giúp ngăn chặn sự mất nước, điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống miễn dịch của cơ thể thai nhi để ngăn da bé bị ngấm nước ối khi còn nằm trong bụng mẹ đồng thời bảo vệ da khỏi vi khuẩn trong khi sinh.

 2. Cho bé quen với nhiệt độ

  1

  Khi vừa bước ra từ bụng mẹ, bé có sự thay đổi về môi trường từ nước sang khí, nhiệt độ thân nhiệt của mẹ và nhiệt độ môi trường cũng khác nhau, điều này khiến bé đôi phần lạ lẫm. Vậy nên khi bé vừa sinh ra, mẹ nên để bé có thời gian làm quen với nhiệt độ và không khí sau đó hãy tiến hành tắm cho con

 3. Mang lại cảm giác an tâm

  2.2.3.

  Việc mẹ nên làm khi vừa sinh bé là để bé trên ngực cho con cảm nhận được sự gần gũi cũng như ngửi được mùi của mẹ, bé sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều khi lần đầu bước ra thế giới bao la. Đặc biệt mẹ nên cho con bú ngay khi sữa về để con được tận hưởng nguồn sữa non quý giá giàu chất kháng thể.

 4. Trì hoãn tắm cho bé trong bao lâu?

  tre-so-sinh1

  24h là khoảng thời gian vừa đủ để mẹ tắm cho bé. Mẹ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế vì lần đầu tắm cho trẻ sơ sinh thực sự không dễ dàng. Đặc biệt sau 24h, nếu mẹ không làm sạch lớp sáp trắng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến làn da non của bé.

  TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC