Hotline:  1800 6608

Mẹ đã biết cách vệ sinh chậu tắm cho bé đúng cách chưa?

Chậu tắm cho bé là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong list đồ dùng hàng ngày của bé yêu. Trước nay cha mẹ chỉ quan tâm tới chất lượng của chậu tắm mà ít để ý tới cách làm sạch chậu.

vs-chau

Khi đã lựa chọn được một chiếc chậu tắm cho bé chất lượng tốt, mẹ hãy biết cách vệ sinh và bảo quản nó luôn sạch sẽ vừa giúp tăng độ bền đẹp cho chậu mà còn hạn chế những bệnh lý không đáng có có thể xảy ra cho bé. Vậy mẹ đã biết cách cũng như các bước trong quy trình vệ sinh chậu tắm cho bé đúng cách chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Bước 1: Sau khi tắm cho bé xong, mẹ hãy thoát bỏ hết nước còn trong chậu. Tiếp đến mẹ dùng nước rửa chén bát cọ sạch chậu cả trong lẫn ngoài. Xả sạch chậu bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 2: Tiếp theo, dùng hỗn hợp giấm pha nước hoặc nước cốt chanh để cọ sạch chậu lại một lần nữa để làm sạch những vết bẩn còn sót lại sau khi dùng nước rửa chén bát cũng như tiệt trùng chậu tối đa nhất.

Bước 3: Xả sạch chậu lần cuối bằng nước sạch.

Bước 4: Lau khô chậu bằng khăn khô, dựng chậu lên và phơi khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là những bước giúp vệ sinh chậu tắm cho bé đúng cách và khoa học nhất. Trước khi thực hiện các bước này, mẹ hãy tham khảo thêm bài viết: Mua chậu tắm cho con loại nào tốt ? để chọn được chiếc chậu tắm tốt và phù hợp nhất cho bé nhé.