Hotline:  1800 6608

Những món đồ dùng không thể thiếu khi tắm cho trẻ

Tắm gội cho trẻ là một trong những thao tác mà bà mẹ nào cũng cần phải biết và thành thạo trong quá trình chăm sóc bé. Tuy nhiên để quá trình đó được hoàn thành tốt nhất thì việc sắm đồ dùng tắm bé cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo. Trong đó chậu tắm, sữa tắm gội, đo nhiệt độ nước tắm, khăn tắm là 4 món đồ không thể thiếu. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của chúng để biết vì sao chúng lại giữ vai trò quan trọng như vậy trong quá trình tắm cho bé nhé.

tu-van-chon-mua-sua-tam-goi-cho-tre-sinh-tot-nhat-1

1. Chậu tắm cho bé

Nhiều cha mẹ nghĩ mua chậu tắm nào cho bé cũng được, chỉ cần đựng được nước tắm cho bé là ổn nhưng lại không biết rằng như thế hoàn toàn không tiện chút nào. Bé cần có chiếc chậu tắm riêng để có thể thoải mái hơn trong quá trình tắm gội. Mẹ nên chọn những chiếc chậu tắm cho bé cỡ lớn, có chất liệu dày dặn để sử dụng lâu dài tới khi bé lớn hơn.

Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà bạn có thể chọn những loại chậu tắm đến từ các thương hiệu khác nhau cho bé như Farlin, KuKu, Kiza, Duy Tân,….

chau-tam-tra-em-kiza

2. Sữa tắm gội trẻ em

Bé sơ sinh cũng như trẻ nhỏ có làn da rất mỏng manh nên bé không thể dùng chung sữa tắm gội của người lớn mà thay vào đó, bé cần loại sữa tắm gội riêng phù hợp với da mình. Sữa tắm gội không chỉ giúp làm sạch da tóc bé mà còn bảo vệ, nuôi dưỡng làn da, mái tóc của bé được khỏe mạnh, mịn màng.

Khi lựa chọn sữa tắm gội cho bé, cha mẹ cần chọn những loại có độ pH trung tính để đảm bảo không làm da bé quá khô nhưng vẫn làm sạch nhẹ nhàng. Đặc biệt không được làm cay mắt bé nhé. Một số thương hiệu sữa tắm gội an toàn cho bé như Chicco, Hipp, Arau baby, Bubchen,….

sua-tam-goi-lactacyd-milky

3. Đo nhiệt độ nước tắm

Chuẩn bị nước tắm cho bé rất quan trọng. Nước tắm quá lạnh sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh, còn quá nóng sẽ khiến da bé bị bỏng. Vậy làm thế nào để có thể đo được chính xác nhiệt độ nước tắm của bé? Rất đơn giản, mẹ chỉ cần sắm dụng cụ đo nhiệt độ nước tắm chuyên dụng hoặc mẹ hãy đầu tư những chiếc chậu tắm có kèm theo chức năng này như chậu tắm báo nhiệt độ Kiza, chậu tắm cảm biến nhiệt Kiza.

do-nhiet-do-nuoc-tam

4. Khăn tắm

Cơ thể trẻ chưa thể tự điều chỉnh thân nhiệt một cách nhanh chóng sau khi tắm xong, nhất là trẻ sơ sinh. Do đó sau khi vừa nhất bé ra khỏi nước tắm, cha mẹ cần lau khô người bé và ủ ấm cơ thể bé trong 1 chiếc khăn tắm khô, sạch sẽ khác để bé không bị nhiễm lạnh.

Với các bé sơ sinh, mẹ nên dùng khăn xô tắm mềm mại. Còn với các bé lớn hơn, mẹ có thể chọn những chiếc tắm bằng bông hoặc sợi tre mịn màng là được. Mỗi lần tắm cho bé, mẹ cần chuẩn bị ít nhất 2 chiếc khăn tắm nhé, một để lau người bé và một để quấn người bé.

khan-tam-cho-be

Trên đây là 4 món đồ dùng không thể thiếu trong quá trình mẹ tắm cho bé. Ngoài những đồ dùng trên, còn rất nhiều dụng cụ khác giúp hỗ trợ quá trình tắm cho bé. Mẹ có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.kidsplaza.vn/be-tam-be-goi-be-thom-tho.html