Hotline:  1800 6608

Những thắc mắc về chiếc xe tập đi bằng gỗ

Xe tập đi bằng gỗ cho bé hiện nay rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những gia đình có trẻ nhỏ bởi công dụng tuyệt với mà nó mang lại cho bé.

Cũng chính vì lý do đó mà cũng có không ít thắc mắc của cha mẹ xoay quanh chiếc xe tập đi bằng gỗ này, hãy cùng xem những thắc mắc đó là gì và câu trả lời cho từng câu hỏi nhé.

1. Xe tập đi bằng gỗ có công dụng gì khác biệt so với xe tập đi tròn?

Mỗi một loại xe tập đi đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu như xe tập đi tròn giúp bé đứng vững, thúc đẩy quá trình bé tập đi nhưng lại dễ khiến bé phụ thuộc vào chiếc xe thì xe tập đi gỗ sẽ giúp bé tập đi chủ động hơn, bé sẽ kiểm soát được bước chân của mình, nhờ đó mà biết đi nhanh hơn.

Xe tập đi bằng gỗ được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản hơn nhưng bên cạnh chức năng chính là giúp bé tập đi thì nó còn kích thích các giác quan của bé thông qua âm thanh, màu sắc và các thao tác trong quá trình bé sử dụng xe.

xe-tap-di-bang-nhua-vong-tron

2. Xe tập đi bằng gỗ thích hợp với các bé như thế nào?

Được thiết kế chỉ tiến mà không lùi được, hoạt động dựa lên lực đẩy của bé nên đòi hỏi bé phải tự dùng lực của chân và tay để đẩy xe đi về trước. Chính vì vậy mà chiếc xe tập đi bằng gỗ sẽ phù hợp với những bé đã tự đứng vững, tức các bé trong độ tuổi từ 9-10 tháng tuổi trở lên.

Khuyến cáo của các bác sĩ là không nên cho bé sử dụng xe tập đi quá sớm vì dễ dẫn tới tính trang chân vòng kiềng, ảnh hưởng tới sự phát triển của xương bé.

tac-hai-khon-luong-khi-cho-ngoi-xe-tap-di-som

3. Có những hãng xe tập đi bằng gỗ nào?

Có rất nhiều hãng xe tập đi gỗ hiện nay nhưng để nói tới hãng xe tập đi gỗ chất lượng tốt thì cha mẹ có thể tham khảo 1 số hãng sau: Kiza, IQ Toys, Gold Cat, Etic. Đây đều là những hãng xe tập đi được các mẹ đánh giá cao về cả chất lượng lẫn giá cả.

xe-tap-di-cho-em-be-bang-go

4. Giá của 1 chiếc xe tập đi bằng gỗ có đắt không?

Chỉ với 150.000 – 400.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay cho bé một chiếc xe tập đi bằng gỗ chất lượng tốt cho bé tập đi rồi.

5. Mua xe tập đi bằng gỗ ở đâu?

Hãy mua ở những địa chỉ uy tín, có chính sách bán hàng, bảo hành và nhất là nguồn gốc sản phẩm rõ ràng để tránh mua phải những sản phẩm nhái kém chất lượng nhé.