Hotline:  1800 6608

So sánh giữa tông đơ cắt tóc có dây và tông đơ không dây

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tông đơ cắt tóc khác nhau, có những sản phẩm có chất lượng rất tốt, nhưng cũng có rất nhiều loại là hàng nhái, hàng giả kém chất lượng, nếu không để ý bạn rất dễ mua phải chúng. Khi lựa chọn mua tông đơ hớt tóc, mọi người nên tìm đến những loại tông đơ chính hãng và có thương hiệu trên thị trường đã được nhiều người tin dùng. Một vấn đề nữa là bạn cũng cần phải chú ý tới mục đích và công dụng của các loại để đem lại hiệu quả và chi phí phù hợp nhất.

tông đơ cắt tóc cho bé

Nên chọn loại tông đơ cắt tóc nào là tốt nhất

 • Điều đầu tiên là bạn cần phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng. Bạn sẽ không bao giờ biết được nên chọn mua loại nào tốt nhất nếu không xác định được nhu cầu cũng như mục chính của mình khi mua. Nếu bạn là nhà thiết kế tóc, thợ cắt tóc chuyên nghiệp thì sẽ có những yêu cầu riêng. Nếu bạn chỉ mua tông đơ để phục vụ cắt tóc cho nhu cầu của gia đình thì việc lựa chọn dụng cụ để cắt tóc cho người lớn, người già và trẻ em cũng khác nhau.
 • Tông đơ dây và tông đơ không dây loại nào tốt hơn, chắc chắn loại nào cũng đều tốt cả nếu bạn mua hàng chính hãng. Nhưng đối với thợ cắt tóc việc sử dụng tông đơ hớt tóc có dây với công suất hoạt động lớn sẽ giúp họ cắt được nhiều loại tóc khác nhau. Còn nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân thì việc lựa chọn loại tông đơ không dây là điều tuyệt vời nhất, bởi vì sự thuận tiện và an toàn của chúng.
 • Hiện nay các hãng đã đưa ra những bộ tông đơ không dây với pin dự phòng và dây cắm để sử dụng được cả điện trực tiếp.Chúng cũng được hầu hết thợ cắt tóc tin tưởng sử dụng khi công suất đã được cải thiện đáng kể.

Ưu điểm của tông đơ dây và tông đơ không dây

tông đơ cắt tóc cho bé

Đối với tông đơ có dây

 • Đầu tiên tông đơ điện hay còn gọi là tông đơ dây là loại sản phẩm sử dụng dòng điện trực tiếp để cung cấp điện cho động cơ. Loại này thường sử dụng với công suất lớn hơn so với các loại tông đơ không dây. Với sản phẩm này bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả các loại tóc, dài ngắn, cứng mềm khác nhau. Bạn cũng không phải lo lắng khi đang sử dụng thì hết pin cũng không cần lo lắng phải sạc pin trước khi dùng.

Đối với tông đơ không dây

Tăng đơ không dây dùng pin sạc đang được khá nhiều người lựa chọn vì tính thực dụng của mình.

 • Đầu tiên là cách sử dụng tông đơ dùng pin khá đơn giản và an toàn.
 • Trọng lượng của chúng khá nhẹ, kích thường rất nhỏ gọn dễ cầm, chắc tay, bạn không lo mỏi tay hay vướng víu dây điện như khi sử dụng tông đơ có dây.
 • Công suất của những loại tông đơ không dây hiện nay cũng đã được cải thiện khá nhiều đủ để bạn xử lý tất cả các loại tóc.
 • Một ưu điểm vượt trội không thể không nhắc tới là dù có công suất lớn song khi hoạt động lại vô cùng êm ái và nhẹ nhàng nhờ có công nghệ chống rung, chống ồn rất hiện đại. Một số loại khi hoạt động gần như không hề có tiếng. Đây cũng là lý do chính để chúng ta lựa chọn tông đơ cắt tóc không dây cho trẻ em, người già.

Nhược điểm của tông đơ có dây và tông đơ không dây

Đối với tông đơ có dây

 • Loại tông đơ có dây thường có tiếng kêu lớn hơn so với loại sử dụng pin sạc. Tiếng kêu đó có thể khiến cho trẻ em giật mình, hoảng sợ và không chịu ngồi im khi cắt tóc. Đây cũng là lý do chính tại sao không nên sử dụng tông đơ dùng điện trực tiếp khi cắt tóc cho trẻ em.
 • Bên cạnh đó tông đơ dùng điện trực tiếp thường kém linh hoạt hơn khi sử dụng vì khá nặng và bị giới hạn bởi độ dài của dây. Bạn có thể cảm thấy rất mỏi tay nếu không quen dùng, cũng rất có thể sẽ gặp tình trạng dây bị xoắn vào nhau khi sử dụng. Một số loại tông có dây khi hoạt động trong thời gian dài có thể gây nóng máy, bó máy và phải để nguội mới sử dụng tiếp được.
 • Đặc biệt với loại tông đơ dùng điện này sẽ không sử dụng được nếu chẳng may bị mất điện đó là sự kém linh hoạt của loại tông đơ có dây.

Đối với tông đơ không dây

 • Nhược điểm duy nhất của tông đơ không dây là giới hạn pin sạc. chúng có thể giảm theo thời gian sử dụng do pin bị chai.

Với những ưu điểm vượt trội của tông đơ cắt tóc không dây, chúng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người. Dù bạn là thợ cắt tóc chuyên nghiệp hay là một người cắt tóc nghiệp dư thì tông đơ cắt tóc không dây cũng đều đáp ứng được những tiêu chí và mục đích sử dụng của bạn một cách tốt nhất. Bạn hãy mua cho gia đình một chiếc máy cắt tóc dùng pin để dễ dàng cắt tóc cho mọi người trong gia đình một cách dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm bài viết sau :

 1. 7 tông đơ cắt tóc cho bé tốt nhất hiện nay
 2. Top 10 kiểu tóc đẹp cho bé trong năm 2019
 3. Chọn tông đơ cắt tóc cho bé vào mùa hè