Hotline:  1800 6608

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá hay dùng sữa tắm gội chuyên dụng?

Rôm sảy là 1 trong những “bệnh” mùa hè rất dễ gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh nằm nhiều. Nhiều mẹ băn khoăn không biết nên tắm lá cho con hay dùng sữa tắm gội để trị rôm sảy mới là tốt nhất cho con?

 1. Phương pháp tắm lá

  Đây là 1 bài thuốc dân gian được truyền qua nhiều thế hệ, bằng việc sử dụng các loại lá dễ kiếm như lá khế, chè xanh, ngải cứu, trầu không, kinh giới, … đun nước lên sau đó tắm cho bé. Chỉ vài lần rôm sảy sẽ bay hết.

  tam-la-cho-be
  Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng các loại lá có sẵn, lành tính cho làn da bé và giá thành cũng khá rẻ. Nếu các mẹ ở vùng quê thì những loại lá này mẹ còn có thể xin được.

  Nhược điểm: vì là phương pháp thủ công nên việc tắm lá cho bé thường rất lách cách, mẹ phải tìm mua lá, rửa sạch, nấu lên, …  rồi mới tắm cho bé được. Dạo gần đây cũng có nhiều tin đồn nhiều người trồng lá tắm theo kiểu công nghiệp sử dụng lượng thuốc trừ sâu và thuốc kích thích để lá tăng trưởng nhanh. Nếu hàm lượng chất hóa học đủ lớn có thể gây tổn thương đến làn da nhạy cảm của bé

 2. Dùng sữa tắm gội chuyên dụng

  sua-tam-goi-tri-rom-say-Lactacid

  Sữa tắm trị rôm sảy >>> Xem sản phẩm

Ưu điểm: nhanh gọn, tiện lợi, dễ tìm mua tại các siêu thị mẹ và bé

Nhược điểm: Không nhiều sản phẩm tắm gội cho trẻ sơ sinh được bán trên thị trường có thành phần acid lactic (trị rôm sảy), khi mua mẹ nên lưu ý đọc thành phần trước khi lựa chọn. Giá thành khá cao so với phương pháp tắm lá.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC